Kết quả vòng loại giải bóng đá truyền thống PTC1 khu vực Tây Bắc

Công đoàn PTC1: tổ chức thành công Tháng công nhân 2018

MV bài hát truyền thống EVNNPT

Tập huấn nghiệp vụ lái xe ô tô cho lực lượng lái xe trong toàn Công ty Truyền tải điện 1

Đội hotline Truyền tải điện Hà Nội: Nắng nóng, căng thẳng và sự nỗ lực

Công ty Truyền tải điện 1 diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi người lao động tại Đội TTĐ Đầm Hà, TTĐ Đông Bắc 1

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Đảng ủy
Đoàn thể
Trang Nội bộ
Tin PTC1 | Điểm báo | Tin ngành điện
Thư viện ảnh
Video
Liên kết
Trang chủ  >  MainMenu  >  Tin tức  >  Tin PTC1

Truyền tải điện Thái Nguyên: Tập trung phát triển lưới điện truyền tải

Lê Xuân Hoan   
11:11' AM - Thứ hai, 15/08/2011

Thành lập năm 2001, tiền thân là Trạm biến áp 220 kV Thái Nguyên được mở rộng và nâng cấp từ Trạm 110 kV Quan Triệu, Truyền tải điện Thái Nguyên ngay từ đầu đã đảm nhận nhiệm vụ truyền tải điện an toàn, cung cấp điện ổn định, liên tục cho các tỉnh phía Bắc sông Hồng.

Mặc dù mới thành lập, tổ chức chưa ổn định, nhưng đơn vị đã tập trung chỉ đạo và hoàn thành từng bước các công việc. Tháng 4/2001, các trạm biến áp 220kV Sóc Sơn, Bắc Giang được đưa vào vận hành đã nâng cao chất lượng điện năng cho khu vực Thái Nguyên, Bắc Giang và phía bắc Hà Nội. Năm 2002, các ĐZ 220 kV Phả Lại - Sóc Sơn và Phả Lại - Bắc Giang cũng được đơn vị nghiệm thu và đưa vào vận hành, tạo mạch vòng liên kết giữa Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình với Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, hai nhà máy điện lớn nhất của hệ thống điện miền Bắc, nâng cao tính ổn định và độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực và cả hệ thống điện quốc gia. Những năm tiếp theo, TTĐ Thái Nguyên được PTC1 giao tiếp nhiệm vụ tổ chức nghiệm thu đưa vào quản lý vận hành TBA 220 kV Việt Trì và các đường dây 220 kV Vĩnh Lạc - Việt Trì; Bắc Giang - Thái Nguyên; Sóc Sơn - Thái Nguyên; Bắc Giang - Thái Nguyên. Đầu năm 2005, TTĐ Thái Nguyên được giao nhiệm vụ đào tạo lực lượng và nghiệm thu đưa vào vận hành TBA 220 kV Bắc Ninh. Với kinh nghiệm sẵn có của đội ngũ CBCNVC, TTĐ Thái Nguyên đã trực tiếp chỉ đạo công tác nghiệm thu, đào tạo, chuẩn bị cơ sở vật chất, điều động cán bộ, công nhân trong đơn vị về làm công tác nghiệm thu và QLVH, trong đó, TBA 220 kV Bắc Giang có trách nhiệm hướng dẫn đào tạo lực lượng QLVH Trạm Bắc Ninh kinh nghiệm quản lý vận hành trạm.


Trạm 220kV Thái Nguyên kiểu mẫu

Tháng 11/2005, Trạm 220 kV Bắc Ninh đã được đưa vào vận hành an toàn, cung cấp sản lượng điện lớn cho các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh và khu vực Đông Anh – Hà Nội. Để đáp ứng với tình hình thực tế, một số cung đoạn đường dây đã được TTĐ Thái Nguyên bàn giao cho TTĐ Hà Nội và TTĐ Tây Bắc, đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất, lực lượng vận hành, sửa chữa để nghiệm thu đưa vào vận hành tuyến ĐZ 220 kV Tuyên Quang - Thái Nguyên, Sóc Sơn - Thái Nguyên (mạch 2) và ĐZ Tuyên Quang - Bắc Kạn - Thái Nguyên, phục vụ mua điện của Trung Quốc và truyền tải công suất điện từ Thuỷ điện Tuyên Quang qua HTĐ quốc gia. Bên cạnh đó, đơn vị còn nhận nhiệm vụ trực tiếp thi công và giám sát thi công, nghiệm thu công trình “Cải tạo nâng công suất TBA 220 kV Thái Nguyên và lắp đặt tụ bù, nhằm đảm bảo tiếp nhận các nguồn công suất lớn từ Trung Quốc và các NMTĐ Tuyên Quang, Thác Bà, Nhiệt điện Cao Ngạn. Hiện nay, Truyền tải điện Thái Nguyên đang quản lý vận hành 3 trạm biến áp 220 kV có tổng dung lượng 1.026 MVA; hơn 300 MVAr bù và gần 400 km đường dây 220 kV.
Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống, việc làm cho CBCNV cũng được đơn vị chú trọng. Hàng năm, đều được tổ chức đi nghỉ mát kết hợp tham quan học tập các đơn vị bạn, tham quan di tích lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh cho CBCNV. Tại các nơi đơn vị đóng quân ở Thái Nguyên, Bắc Giang, Sóc Sơn đều có nhà nghỉ ca cho CBCNV, có bếp ăn tập thể, có sân chơi thể thao nâng cao sức khoẻ vật chất và tinh thần cho người lao động. Đến nay, nhiều CBCNV đơn vị đã trở thành cán bộ chủ chốt, nòng cốt trong các đơn vị mới thành lập của Công ty Truyền tải Điện 1.


Với những nỗ lực không ngừng, hơn 10 năm qua, CBCNV TTĐ Thái Nguyên đã chủ động sáng tạo, lao động kỷ luật, tích cực học tập nâng cao trình độ, phối hợp tốt với các địa phương và các đơn vị bạn vận hành an toàn các trạm biến áp và các tuyến đường dây 220 kV, cung cấp điện ổn định, liên tục cho phát triển kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng khu vực các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và phía bắc Hà Nội... với sản lượng điện không ngừng tăng lên, suất sự cố và tổn thất điện năng luôn đạt dưới mức cho phép.

Số lượt đọc:  1030  -  Cập nhật lần cuối:  23/08/2011 11:38:36 AM
Bài đã đăng:
Tin Sản Xuất
 Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Văn bản | Lịch công tác | Danh bạ | Kỹ thuật | Đăng ký | Liên hệ | Thông báo | Mail | Website cũ 
Số lượt truy cập: 2.446.504
Số người trực tuyến: 327